Đi xa hơn theo cách bạn muốn, đảm bảo AN TOÀN là sứ mệnh của chúng tôi!
  • Hotline : 0888 884 452
Nên và không nên buôn gì từ Trung Quốc?

Đăng lúc 4/27/2023 8:26:12 AM

 

Nhưng không phải mặt hàng gì cũng được chuộng, có những mặt hàng không nên nhập về kinh doanh. Vậy câu hỏi “Nên và không nên buôn gì từ Trung Quốc” cần được trả lời như thế nào? Hãy tìm đáp án trong bài viết này mã vận nhé!

 

Các mặt hàng của Trung Quốc nên kinh doanh 

Hàng thời trang 

Không cần nói chắc chắn nhiều người chúng ta đều biết những mặt hàng thời trang Quảng Châu – Trung Quốc đã “làm mưa làm gió” như thế nào trên thị trường Việt Nam nhiều năm qua. Không chỉ giá mềm, các mặt hàng thời trang rất đa dạng về chủng loại từ các loại quần áo, váy vóc cho đến túi xách và có mẫu mã, kiểu dáng rất bắt mắt. 

 

Hàng Quảng châu cũng rất đa dạng về chất lượng, bạn có thể tìm thấy được những mặt hàng cao cấp với chất lượng tốt không khác gì hàng hiệu. Và bạn cũng dễ dàng tìm được những mẫu mã chất liệu bình dẫn với giá rẻ. Hầu hết hàng thời trang được mua qua các trang bán hàng điện tử như Taobao, Tmall, …

 

Hàng điện tử

 

Ngoài hàng thời trang, hàng điện tử Trung Quốc cũng phủ sóng khắp thị trường Việt Nam, với các ưu điểm như đẹp mắt, bền, giá thành rẻ hơn so với nhiều hàng bán tại Việt Nam khác, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong nước. 

 

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng từ xe máy, tủ lạnh, điện thoại, ti vi, … tất nhiên, cũng có những mặt hàng kém chất lượng. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn hàng điện tử của các thương hiệu có tiếng như Dell, Asus, Apple, … để đảm bảo về chất lượng, giá thành cũng như giảm khả năng gặp phải hàng giả hàng nhái.

 

Hàng nội thất 

 

Một mặt hàng tiếp theo bạn nên cân nhắc lấy hàng tại Trung Quốc là mặt hàng nội thất. Hàng nội thất Quảng Châu tại chợ Phật Sơn rất đa dạng và đẹp về mẫu mã, kiểu dáng. Ngoài ra, chất lượng hàng hóa tại các chợ nội thất của Trung Quốc cũng rất đảm bảo, có giá tốt và hoàn toàn có thể yên tâm khi nhập hàng. 

 

 

 

Vậy những mặt hàng nào không nên mua ở Trung Quốc?

 

Dù hàng hóa tại Trung Quốc rất đa dạng, nhưng không phải mặt hàng nào cũng có thể nhập được từ đây. Đặc biệt là những mặt hàng sau, bạn không nên mua tại Trung Quốc:

 

Hoa quả

“Hiểm họa” từ hoa quả nhập từ Trung Quốc vẫn là câu chuyện không hồi hết đối với người tiêu dùng Việt Nam. Vì đây là loại thực phẩm chứa cực nhiều hóa chất, chất bảo quản, thuốc trừ sâu,… Chưa kể, hoa quả Trung Quốc còn sử dụng rất nhiều thuốc kích thích tăng trưởng và chất bảo quản, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 

Tốt nhất, người bán trái cây nên lấy hàng từ những vườn trong nước để đảm bảo chất lượng cũng như sức khỏe của mọi người. 

 

Hàng khô

Các mặt hàng khô như gạo, đỗ, muối, … của Trung Quốc cũng được làm giả rất tinh xảo và hầu như không nhận ra được, ngoài ra, giá cũng rất rẻ so với mặt bằng chung nữa.

Thông thường các hàng khô này cũng không đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Người bán hàng nên lấy những hàng khô này trực tiếp trong nước để đảm bảo an toàn hơn.

Dầu ăn 

Để không gặp những vấn đề rắc rối, bạn nên loại dầu ăn ra khỏi danh sách những thứ có thể nhập từ Trung Quốc. Đây là một thực phẩm đặc thù và cần được chế biến với một quy trình phức tạp cũng như nguyên liệu đảm bảo. Nhưng mà, bạn biết đấy, có rất nhiều bài báo “lật tẩy” các loại dầu ăn nhập từ Trung Quốc với nguyên liệu không sạch và quy trình không an toàn. Để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng, bạn không nên nhập dầu ăn Trung Quốc.

Thực phẩm tươi sống

Cũng như hoa quả tươi, thực phẩm tươi tại Trung Quốc không an toàn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thậm chí không được kiểm dịch, bạn sẽ không biết được về xuất xứ, nguồn gốc, cũng không biết liệu an toàn khi sử dụng không. Thịt lợn, thịt gà, thịt lợn, thịt bò,…cũng là mặt hàng mà người tiêu dùng Việt tránh xa, chưa kể vận chuyển một quãng đường rất xa làm cho thực phẩm không còn tươi sống hoặc được ướp chất bảo quản để giữ độ tươi.

Trên đây là những chia sẻ của mã vận Express về một số mặt hàng của Trung Quốc. Có thể nói Trung Quốc sẽ là một thiên đường cho những ai buôn bán hàng thời trang, điện tử hay nội thất với những mặt hàng tương đối ổn định về chất lượng, Tuy nhiên, nếu Bạn kinh doanh những mặt hàng tươi sống hoặc có liên quan đến sức khỏe, tốt nhất Bạn không nên nhập hàng từ Trung Quốc nhé!

Liên hệ